Quý nhân sĩ thân mến!

Khi sơ nhập giang hồ hoặc quay lại võ lâm sau thời gian dài quy ẩn, chắc hẳn quý nhân sĩ sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ trước những thay đổi mới lạ trong hệ thống nhiệm vụ Tân thủ hoàng kim. 

Vì lẽ đó, để quý đạo có thể nhanh chóng quen thuộc và sẵn sàng cho hành trình phiêu bạt chốn võ lâm, Bổn Trang thân gửi đến chư vị những hướng dẫn chi tiết về những điều cần biết khi Sơ Nhập Giang Hồ, chi tiết như sau:

Nhiệm vụ Tân thủ (nguyên tác nhiệm vụ Hoàng kim chính tuyến)

Để tiến hành nhận nhiệm vụ này quý nhân sĩ vui lòng đến gặp Long ngũ ở các thôn trấn để tiến hành tiếp nhận nhiệm vụ, phần thưởng nhiệm vụ gồm: Điểm kinh nghiệm, bộ trang bị Thiên hoàng, bộ trang bị Định quốc có thời gian sử dụng.

Chính phái: Bí Mật Tầm Long Hội

 1. Trong thư giới thiệu Long Ngũ bảo bạn tìm Lý Mạc Sầu ở Đại Lý (182,198), Mạc Sầu phát hiện trong thư có độc và hẹn bạn ra ngoài thành gần bến tàu tỉ thí (204,186) . Sau khi thắng, quay về gặp Mạc Sầu ở trong thành,hoá ra Mạc Sầu chỉ muốn thử thách bạn và khả năng của bạn đã được bộc lộ, cô ta tiết lộ cho bạn một chút bí mật về bộ giáp Thiên Hoàng Long khí do Tần Thuỷ Hoàng năm xưa. Mạc Sầu bảo bạn đến gặp Ngạo Vân Tông (198,206) ở Phượng Tường sẽ có ích (đến đấy để nhận nhiệm vụ chi tuyến)
 2. Mặc Sầu bảo bạn đến Thành Đô gặp Công Tử Tiếu (403,319), hình như ông ta đang giữ Hoàng Kim Lân, một phần của bộ giáp Thiên Hoàng Long Khí. Hoá ra chỉ vì Hoàng Kim Lân mà Công Tử Tiếu bị giang hồ truy sát, Tiếu công tử bảo bạn đi tìm thuộc hạ của ông là Giới Lưu Phong (192,207) ở Dược Vương Động tầng 1, chỉ cần thắng hắn thì Hoàng Kim Lân là tuỳ bạn lấy, quay về đưa Hoàng Kim Lân cho Mạc Sầu, Mặc Sầu không giấu được niềm vui liền trọng thưởng cho bạn. Tiếp theo hãy đi gặp Ngạo Vân Tông để làm nhiệm vụ chi tuyến.

 3. Lý Mạc Sầu cho bạn biết người phụ trách mạng lưới tình báo ở Dương Châu là Hạ Vô Thư (212,195) dường như giấu thông tin về Thiên Hoàng Long Khí. Hãy đến Dương Châu tìm Hạ Vô Thư để điều tra tin tức về Cửu Hiện Chi Chỉ. Hạ Vô Thư bảo bạn lên Điểm Thương động tầng 3 đánh Tả Đao Hiệp ( 194,190) may ra có chút tin tức,đánh bại Tả Đao Hiệp lấy được Cửu Hiện Chi Chỉ về gặp Mạc Sầu hoàn thành nhiệm vụ .

 4. Mạc Sầu bị bắt cóc, liệu chuyện này có liên quan đến Thiên Hoàng Long Khí ? Mặc Sầu đã dặn Xảo Nhi nếu có chuyện gì hãy đến Lâm An tìm gặp Mạnh Phàm (203,187), chỉ ông mới giải quyết được mọi chuyện, Mạnh Phàm bảo bạn lên Hưởng Thuỷ Động lấy thủ cấp của Oán Độc (264,207) rồi quay về gặp Mạnh Phàm.

 5. Mạnh Phàm đã phát hiện ra việc Mạc Sầu bị bắt có liện quan đến Thiên Hoàng Long Khí và giao cho bạn đi giải cứu Mạc Sầu ở Nha Môn Tương Dương, đến Nha Môn Tương Dương đánh Thần bí Nam nhân (211,195), sau khi đánh bại thần bí Nam nhân ông ta bảo bạn quay về gặp Mạc Sầu ở Đại Lý, hoá ra thần bí Nam Nhân là chủ Nhân Tầm Long hội, bạn hãy quay về gặp Long Ngũ nhận phần thưởng và hoàn thành nhiệm vụ chính phái .

Trung lập: Câu Chuyện Lâm Uyên Nhai

 1. Long Ngũ giới thiệu bạn đến Biện Kinh gặp Phó Nam Bang (212,197) , Phó Nam Bang nhờ bạn đến La Tiêu Sơn đánh tên tướng phản quốc Ninh Tướng Quân ( 254,172), trừ được Ninh Tướng quân bạn quay về gặp Phó Nam Bang, Phó Nam bang hết sức bất ngờ vì khả năng của bạn, ông bảo bạn đến Lâm An gặp Liễu Nam Vân ( để làm nhiệm vụ chi tuyến)

 2. Phó Nam Bang cho bạn biết trên giang hồ có 3 kẻ không thể giết trong đó có Lư Thiện Tượng, bạn có vẻ không tin nên ông đề nghị bạn đi Khoái Hoạt Lâm thử sức với Lưu Thiện Tượng ( 201,199) , thắng hắn quay về báo cáo với Phó Nam Bang , hoàn thành nhiệm vụ. Phó Nam Bang bảo bạn khi nào rảnh rỗi hãy đến tìm Liễu Nam Vân.

 3. Phó Nam Bang bảo bạn đến Thuý Yên Môn gặp Lệ Thu Thuỷ (43,84), cô ấy sẽ nói cho bạn bước tiếp theo phải làm. Lệ Thu Thuỷ nhờ bạn đi Kinh Hoàng Động giết thêm một tên tướng phản quốc là Từ Tự Lực (181,214) , bạn phát hiện mình lấy được Chiến Giáp Bạch Long Tức trong bộ Thiên Hoàng Long Khí, mang về Thuý Yên Môn đưa cho Lệ Thu Thuỷ quay về chỗ Phó Nam Bang nhưng trước đó bạn hãy đến Lâm An gặp Liễu Nam Vân (171,190) (Trong phần F12 lại hướng dẫn là Liễu Nam Vân ở Thành Đô, đây có lẽ là nhầm lẫn, hy vọng sẽ được sửa lại trong bản Open)

 4. Chủ nhân Lâm Uyên Nhai là Dương Anh cho rằng Hàn Giang Độc Điếu Tẩu có liên quan đến việc mất tích của chiến thương Long Đoạn, bảo vật của Thiên Vương bang, Phó Nam Bang bảo bạn đến Thiên Vương Bang gặp Độc Điếu Tẩu (205,199) , Độc Điếu Tẩu bảo bạn đến Mê cung Động Đình Hồ tìm ông ta (199,206), một lần nữa bạn lại thể hiện được bản lĩnh của mình hạ gục Độc Điếu Tẩu đoạt lấy chiến thương, sau đó quay về gặp Phó Nam Bang hoàn thành nhiệm vụ.

 5. Phó Nam Bang tìm bạn, hắn nói Tầm Long hội đã thu thập được 2 món thần vật, nếu để họ tìm được thì kế hoạch Lâm Uyên Nhai sẽ thất bại vì thế bạn hãy lên Thiếu Lâm Tự gặp Đại sư Không Tịch (221/177), trong tay ông ta đang giữ một phần bộ Thiên Hoàng Long Khí. Đại sư Không Tịch một lòng hướng Phật nhưng nếu muốn lấy thần vật trong tay ông phải thử sức 1 trận tại Hậu Sơn Thiếu Lâm Tự (218/166), bạn đánh bại Đại sư lấy được 2 món Bảo khí mang về cho Phó Nam Bang. Phó Nam bang bảo bạn quay về gặp Long Ngũ nhận phần thưởng.

Tà phái: Long Khi Chi Họa

 1. Thiên Hoàng Long Khí đã làm cho giang hồ dậy sóng, bạn cũng khó lòng tránh khỏi vòng xoáy này, Long Ngũ bảo bạn đến Chu Tiên Trấn gặp Vân Nhi (215,198), để thử thách khả năng của bạn Vân Nhi sẽ nhờ bạn đến gặp Thái công công ở Lâm An (203,200) lấy Thiên Hương Ngọc chỉ cao. Thái công công nhờ bạn đi đánh tiểu thái giám Tiểu Kỳ Nhi ở Phục Ngưu Sơn đông (226,205) đoạt lại Kim Phật rồi ông ấy sẽ cho bạn Ngọc Chỉ cao, lấy được Kim Phật quay về gặp Thái công công, ông cho bạn Ngọc chỉ cao để bạn có thể về gặp Vân Nhi, hoàn thành nhiệm vụ.

 2. Vân Nhi bảo bạn đi Dương Châu gặp Tiêu sư (199,194 ), Tiêu Sư cho biết Hạ Hầu Phục tại Thanh Thành Sơn (338,246) hiện đang giữ Trấn Minh Chi Liên, đánh bại hắn rồi về gặp Vân Nhi, Vân Nhi sẽ chỉ bạn đên gặp Phó Lôi Thư ở Long Tuyền Thôn (199,203) đưa cho ông ta 1 v lượng, ông ta cho bạn biết Mặc Thù Hương Chủ Ngũ Độc giáo có liên quan đến Trấn Minh Chi Liên, lên đường tới Ngũ Độc Giáo gặp Mặc Thù Hương Chủ trong Mặc Thù Trại (186/195), Mặc Thù Trại chủ đã không còn màng đến chuyện giang hồ nhưng bà nhờ bạn đi tìm con trai bà,quay về Long Tuyền Thôn gặp lại Phó Lôi Thư . Phó Lôi Thư chỉ bạn lên Võ Đang dò la tin tức.

 3. Lên Võ Đang dò la tin tức, tại Phụ Mẫu điện bạn gặp Đào Thạch Môn (203/194) đang đeo Trấn Minh Chi Liên. Đào Thạch Môn nhờ bạn đến Thục Cương Sơn tiêu diệt Võ Lâm bại hoại Tiếu Vô Thường (243,200) lấy lại địa đồ chiến lược Trung Nguyên, sau khi đánh bại Tiếu Vô Thường lấy được địa đồ quay lại Võ Đang giao cho Đào Thạc Môn, Đào Thạch Môn không chịu nhận Mặc Thù Trại chủ là mẹ do chính tà bất lưỡng lập, cầm Trấn Minh Chi Liên do Đào Thạch Môn đưa cho quay về gặp Phó Lôi Thư, ông bảo bạn lên Biện Kinh nghe ngóng tin tức, lên Biện Kinh gặp Như Ngọc (210,196)

 4. Như Ngọc giới thiêu bạn đến gặp Trần Tam Bảo (219,187), để thâm nhập vào Kim Triều bạn đồng ý giúp hắn lên Nhạn Đăng Sơn tiêu diệt đạo tặc Lục Phi (74,191) lấy lại Liên Hoa sứ, lấy được Liên Hoa sứ quay về gặp Trần Tam Bảo rồi vào Thiết Tháp Biện Kinh tầng 3 đánh tướng Kim Đồ Đan (211,189), khi đánh bạn hắn bạn nghe nhắc đến Hoàng Nhan Hồng Khang, lập tức bạn nghĩ đến Thiên Nhẫn Giáo.Lên Thiên Nhẫn Giáo tầng 3 gặp Đoan Mộc Duệ (225,199), Đoan Mộc Duệ cho biết nếu muốn tìm Hoàng Nhan Hồng Khang hãy tới Long Môn Trấn gặp Đoan Mộc Thanh 

 5. Về Long Môn Trấn gặp Đoan Mộc Thanh (251,280) cô ta yêu cầu bạn tiêu diệt Anh hùng kháng Kim Liêu Định tại Linh Cốc động(193,196), quay lại Long Môn trấn gặp Đoan Mộc Thanh, đằng sau Thiên Hoàng Long Khí còn rất nhiều bí ẩn, bạn quay về gặp Long Ngũ để thỉnh giáo, hoàn thành nhiệm vụ.